Trang chủ / Sang Tên Đăng Bộ / Thủ tục sang tên sổ hồng mua bán cho tặng

Thủ tục sang tên sổ hồng mua bán cho tặng

Thủ tục sang tên sổ hồng mua bán cho tặng

Kiến thức về thủ tục sang tên sổ hồng:

Khi có nhu cầu chuyển nhượng nhà và đất, hai bên mua bán cần tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn thành thủ tục sang tên sổ hồng, Thủ tục sang tên sổ hồng mua bán cho tặng đảm bảo đúng quy định của pháp luật

Trước tiên, người mua và chủ đất cũ đem giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) đến UBND xã, nơi căn nhà tọa lạc làm hợp đồng chuyển nhượng và thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Hồ sơ sang tên sổ hồng gồm có:

  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất : 4 bản.
  • Biên bản xác minh ranh mốc, mốc giới, nguồn gốc nhà, đất (có chữ ký xác nhận của các hộ tứ cận) : 4 bản.
  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất : 4 bản.
  • Tờ khai thuế thu nhận cá nhân : 2 bản.
  • Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất: 2 bản
  • Bản phô tô sổ hộ khẩu và CMND của người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất (người mua) : Mỗi thứ 2 bản.
  • Bản phô tô sổ hồng : 2 bản.

Sau khi UBND xã ký xác nhận toàn bộ giấy tờ có liên quan, bên mua đem hồ sơ nộp tại Phòng Tài nguyên & Môi trường hoặc Văn phòng một cửa giải quyết thủ tục hành chính huyện, lấy phiếu hẹn kèm biên nhận nhận hồ sơ.

Khi nhận được thông báo của Phòng TN & MT huyện, bên mua đến Kho bạc nhà nước cùng cấp thực hiện nghĩa vụ tài chính theo thông báo của Chi Cục thuế, bao gồm :

  • Thuế TNCN : Số tiền thuế TNCN do bên chuyển nhượng quyền sử dụng nhà,đất (bên bán) phải nộp bằng 2% giá trị chuyển nhượng nhà đất được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng (nhưng thực tế do thỏa thuận khi mua bán nhà đất, bên mua chấp nhận đóng luôn số tiền này).
  • Lệ phí trước bạ : Bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất phải nộp bằng 1% giá trị chuyển nhượng nhà đất được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng.

Sau đó bên mua đem nộp toàn bộ biên lai nộp tiền vào kho bạc (bản chính) cho Phòng TN & MT, nộp lệ phí địa chính (khoảng 125.000đ, số tiền này có sự chênh lệch giữa các địa phương, vì mức thu lệ phí do UBND các tỉnh, thành quy định).

Xem thêm

Thủ tục mua bán nhà đất nhanh Q. Thủ Đức

thủ tục mua bán nhà đất nhanh Q. Thủ Đức, Một số quận, huyện sẽ giữ sổ đỏ bản chính của người yêu cầu chia tách và đưa lại bản sao có đóng dấu của tài nguyên môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *